“เฮียเอก หลังเซียร์”


ย้อนไปสมัย 6 ปีที่แล้ว กับการทำเว็บไซต์มาเพื่อแชร์เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับทางด้านไอที ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ Windows XP , Windows 7 , Windows 10 หรือจะเป็นพวก Microsoft Office เวอร์ชั่นต่างๆ โดยทางเฮียเอก หลังเซียร์ ได้ทำการก่อตั้งเว็บไซต์แรกที่มีชื่อว่า ไอทีไอไทย.คอม ขึ้นมาตอนแรกๆ และจากนั้นประมาณ 3 ปี ก็ได้ทำการเปลี่ยนชื่อมาเป็น windowssiam.com  อย่างที่เพื่อนๆรู้จักกันนั้นเอง โดย 2 ปีที่แล้วทางเฮียเอง ก็หันมาทำ YouTube เพิ่มเติม โดยใช้ชื่อช่องว่า “เฮียเอก หลังเซียร์”

ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 10 ปีทางด้าน Server และ Application ฝั่ง Microsoft โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง Windows และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที

 

Q : ฉายา เฮียเอก หลังเซียร์  มาจากไหน ?

A : เรื่องของเรื่อง เกิดมาจากบ้านผมอยู่หลังเซียร์รังสิต และผมให้เพื่อนๆทำการคิดชื่อขึ้นมาว่าจะตั้งอะไรกันดี โดยสรุปว่า เอาเป็นฉายา “เฮียเอก หลังเซียร์”  นี้แหละ จำง่ายดี แต่ก็มีคนมาทักนะว่า เฮียๆ มีร้านในเซียร์รังสิตหรือไม่ 555+ ขำดี

Q : ปัจจุบันทำงานที่ไหนอย่างไร สายงานไหน

A : ปัจจุบันทำงานสาย  Infrastructure ( IT ) ดูแลระบบ ณ บริษัทแห่งหนึ่ง ทางด้านพลังงานบนถนนวิภาวดี-รังสิต

Q : อายุเท่าไร ถึงเป็นเฮีย ?

A : ขำขำขำ เอิ่มๆๆ อายุไม่เยอะหรอก 3x เอง ฮ่าๆๆๆ  สูง 180 นน 67 เอง หุ่นนายแบบชัดๆ

 

 

[icon style=”fa-youtube” color=”E31212″ size=”4x”] เฮียเอก หลังเซียร์  ฝากกดติดตามด้วยนะคร๊าบบ

[icon style=”fa-facebook-square” color=”0658C4″ size=”3x”] Facebook

เฮียเอก หลังเซียร์