HomeWindows 11ขยาย Drive C จัดการด้วย AOMEI Partition Assistant ของฟรี ดีจริงๆ

ขยาย Drive C จัดการด้วย AOMEI Partition Assistant ของฟรี ดีจริงๆ

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหากับการจัดการ Partition ของ Windows ใน Drives ต่างๆ อาทิเช่นจะต้องเพิ่มหรือขยาย Drive C เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานเพราะพื้นที่ไม่เพียงพอ หรือ Drives อื่นๆ เพื่อนๆจะต้องหา software ในการจัดการ โดยผมแนะนำโปรแกรม AOMEI Partition Assistant ฟรี และสามารถใช้ใน Windows 11 , Windows 10 ได้อีกด้วย

สำหรับการจัดการ DISK โปรแกรม AOMEI Partition Assistant ไม่ต้องแคลกเลย ใช้งานง่ายมาก ฟังก์ชั่น Create Partition”, “Merge Partitions”, “Delete Partition”, “Format Partition”, “Copy Partition” ทำได้หมด

AOMEI Partition Assistant ฟรีและง่ายต่อการจัดการในการใช้งาน

ในตามรูปผมต้องการที่จะเอา DISK 50 GB ที่ขึ้น Unallocated ไปรวมกับ Drive C 100 แต่ปรากฎว่า มี Drive 505 MB ขั้นกลางอยู่ ทำให้ไม่สามารถเอา DISK มารวมกันได้เลย จะต้องหาโปรแกรมช่วยซะแล้ว

1.ดาวน์โหลดโปรแกรมและติดตั้งได้ฟรี

2.ทำการเปิดโปรแกรม AOMEI ขึ้นมา จากนั้นเห็นได้ว่ามี DISK ขวางอยู่

3.คลิกขวาที่ Drive C จากนั้นเลือก Merge Partitions

4.ทำการเลือก Drive C และพื้นที่ที่เราต้องการ Merge อาทิเช่น Drive 50 GB ของเรา และทำการกด OK > NEXT > OK

5.กด Apply > Process และรอการดำเนินการ

6.รอประมาณ 5-10 นาที จากนั้นระบบจะให้ทำการ Restart

Advertisements

7.เรียบร้อย

เราก็จะได้ DISK ที่เราเพิ่มขนาดของ Drive C ที่เราต้องการเรียบร้อย เยี่ยมจริงๆโปรแกรม AOMEI Partition Assistant แถมฟรีด้วย

AOMEI Partition Assistant เป็นซอฟต์แวร์การจัดการพาร์ติชันดิสก์ที่ครอบคลุมครบวงจรซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการฮาร์ดไดรฟ์และพาร์ติชันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าคุณต้องการปรับขนาดพาร์ติชัน รวมพาร์ติชัน แยกพาร์ติชัน หรือสร้างพาร์ติชันใหม่ AOMEI Partition Assistant มอบทางเลือกที่ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อช่วยคุณทำงานเหล่านี้ได้อย่างสะดวกสบาย นี่คือบางคุณสมบัติสำคัญของ AOMEI Partition Assistant:

  1. การจัดการพาร์ติชัน: ด้วย AOMEI Partition Assistant คุณสามารถดำเนินการจัดการพาร์ติชันต่าง ๆ ได้เช่นการปรับขนาดและย้ายพาร์ติชัน รวมพาร์ติชันหลาย ๆ อันเข้าด้วยกันเป็นหนึ่ง เเยกพาร์ติชันใหญ่เป็นเล็กๆ และจัดสรรพื้นที่ว่างจากพาร์ติชันหนึ่งไปยังอีกพาร์ติชันหนึ่ง การดำเนินการเหล่านี้ช่วยให้คุณปรับปรุงการจัดสรรพื้นที่ดิสก์ของคุณได้อย่างเหมาะสมและจัดระเบียบข้อมูลได้อย่างดี
  2. การจัดการดิสก์: นอกจากการจัดการพาร์ติชัน AOMEI Partition Assistant ยังมีฟีเจอร์การจัดการดิสก์ที่มีประสิทธิภาพ เช่น การฟอร์แมตดิสก์ การเชื่อมต่อดิสก์เสริม การเปลี่ยนแปลงรูปแบบดิสก์ และการทำสำรองและกู้คืนข้อมูล ซึ่งช่วยให้คุณบริหารจัดการดิสก์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  1. ฟีเจอร์เสริม: AOMEI Partition Assistant ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เสริมที่มีประสิทธิภาพเพิ่มเติม เช่น การคัดลอกดิสก์ การเปลี่ยนขนาดพาร์ติชันบนไดรฟ์ไฟล์ระบบ Windows การสร้างสื่อติดตั้งระบบ และการค้นหาและซ่อมแซมพาร์ติชันที่สูญหาย ซึ่งช่วยให้คุณดำเนินการด้านการจัดการดิสก์อย่างครบวงจรในแผนการของคุณ

AOMEI Partition Assistant เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสำหรับการจัดการดิสก์และพาร์ติชัน อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้ทั่วไปหรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ การใช้งาน AOMEI Partition Assistant จะช่วยให้คุณจัดการดิสก์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย

Advertisements
Contributor
Contributor
ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 10 ปีทางด้าน Server และ Application ฝั่ง Microsoft โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง Windows และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
RELATED ARTICLES

Most Popular