HomeSoftwareโปรแกรมแปลงไฟล์ ImTOO Video Converter

โปรแกรมแปลงไฟล์ ImTOO Video Converter

Advertisements

โปรแกรมแปลงไฟล์ ImTOO Video Converter สำหรับบางคนเอาไว้แปลงไฟลฺ์จากคอมพิวเตอร์เพื่อลง iPhone iPad เอาไว้ดูหนัง ไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้าโปรแกรมนี้ โปรแกรมนี้สารพัดประโยชน์มาก โดยหลักๆเอาไว้แปลงไฟล์นั้นเอง โปรแกรมImTOO Video Converter  เป็นโปรแกรมเอาไว้ตัดแต่งและแปลงไฟล์ วีดีโอ ,เสียง และ animated image เท่าที่ผมดู Features การแปลงไฟล์ของโปรแกรมนี้นะครับ ผมว่าไฟล์ที่สามารถแปลงไฟล์ได้นี้ครบทุกนามสกุลของทุกไฟล์ที่อยู่บนโลกนี้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น เช่น AVI, HD MPEG2, HD MPEG2 TS, HD MPEG4, HD WMV, HD VOB, HD ASF, H.264/MPEG-4 AVC, AVCHD (*.m2ts, *.mts), MKV, HD WMV, and MPEG2/MPEG-4 TS HD และนามสกุลอื่นๆอีกมากมายนับไม่ถ้วนครับ

สอนการใช้โปรแกรม ImTOO Video Converter

โปรแกรม Version ที่ผมใช้ทดสอบแปลงไฟล์ ImTOO Video Converter Untimate 6

1. หน้าตาโปรแกรมแปลงไฟล์ ImTOO Video Converter ตัว License แปลงไฟล์ได้ทุกนามสกุล

ImTOO_Video_Converter_1

2. ขั้นตอนแรกในการแปลงไฟล์ให้ไปที่

หมายเลข1 ให้เลือก Add file VDO,เสียง ที่เราต้องการแปลงไฟล์เข้ามาในโปรแกรมImTOO Video Converter หลังจากที่ Add file เรียบร้อยก็จะได้ไฟล์ตามที่ลูกศรชี้เอาไว้

ImTOO_Video_Converter_2

ImTOO_Video_Converter_3

Advertisements

โดยเราสามารถดู preview ด้านขวาของโปรแกรมได้ด้วยครับ เพราะบางคนอาจจะตัดหนังเฉพาะช่วงก็ได้ครับ

3. จากนั้นทำขั้นตอนต่อไปคือ

หมายเลข 2 จากนั้นให้เลือก ไฟล์นามสกุลของเีราที่ต้องการแปลงออกมานั่นคือไฟล์ Out put นั้นเอง สำหรับ Version ที่ผมใช้นั้นสามารถแปลงออกมาได้ทุกไฟล์ครับ

ImTOO_Video_Converter_4

4. เมื่อเราเลือกไฟล์นามสกุลที่เราต้องการแปลงได้แล้วก็ให้มาเลือกที่เก็บของไฟล์ว่าจะเก็บไว้ที่ไหนหลังจากที่ทำการ Convert file ดังกล่าวเรียบร้อย นั่นก็คือหมายเลข3

5. จากนั้นให้เลือกไฮไลท์ไฟล์ที่เราต้องการแปลงไฟล์ แล้วกดปุ่มดังกล่าว จากนั้นก็นั่งกินขนมรอไฟล์ที่เราแปลง

จากรูปผมแปลงไฟล์หนัง fomat .mkv ให้ไปเป็นไฟล์ iPad-MPEG-4 ครับ โดยการแปลงไฟล์นานหรือไม่นานขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์ต้นฉบับครับกับความเร็วของ CPU / RAM นั่นเอง

ImTOO_Video_Converter_5

โดยทั่วไปโปรแกรมแปลงไฟล์ImTOO Video Converter ถ้าคนไหนที่ไม่ได้ซื้อ Licence หรือว่าดาวน์โหลดโปรแกรมImTOO Video Converter มาจาก website ของทางผู้ผลิตโดยตรงเวลาแปลงไฟล์เราก็จะแปลงไฟล์ได้ไม่กี่นาที หรือแปลงไฟล์ได้ออกมาไม่กี่นามสกุล แต่ถ้าเสียตังค่า License ซื้อโปรแกรมนี้มาคุณก็สามารถทำได้ทุกฟังกชั่นเลยครับ

ขอให้สนุกกับโปรแกรมImTOO Video Converter ในการแปลงไฟล์ครับ

Advertisements
Contributor
Contributor
ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 10 ปีทางด้าน Server และ Application ฝั่ง Microsoft โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง Windows และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
RELATED ARTICLES

Most Popular