Advertisements

สำหรับใครทีกำลังใช้ Windows 11 หรือ Windows 10 เวลาเพื่อนๆจะทำการลบไฟล์ เพื่อนๆให้อยากให้ทาง Windows ทำการยืนยันก่อนว่าเพื่อนๆจะลบไฟล์จริงๆ โดย Default Microsoft ไม่ได้ปรับให้ยืนยันก่อน แต่ถ้าเพื่อนๆอยากให้ยนยันก่อนการลบไฟล์ เพื่อนๆจะต้องทำดังนี้

วิธีการตั้งค่ายืนยันก่อนลบไฟล์ Windows 11 , Windows 10

1.คลิกขวาที่ถังขยะ Recycle Bin > เลือก Properties

2.ทำการเลือก Display delete confirmation dialog

Advertisements

3.กด OK เรียบร้อย

เพื่อนๆก็จะได้เวลาทำการลบไฟล์ต่างๆใน Windows ระบบจะมีการแจ้งเตือนเพื่อยืนยันในการลบไฟล์ต่างๆ เพื่อไม่ให้เพื่อนๆทำการเผลอลบไฟล์โดยไม่รู้ตัว

Advertisements
Contributor