Advertisements

สำหรับคนที่ชอบกด Allow POP-UP การแจ้งเตือนสุ่มสี่สุ่มห้าไป ไม่ว่าจะเป็น website ไหนๆก็ตามที่มีปุ่มขึึ้นมาให้เราคลิก allow  หรือ block เพื่อนๆบางทีก็ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร กด allow ไปเรื่อยๆหลายๆเว็บไซต์มันก็จะรำคาญเหมือนกันนะ วันนี้แอดมินเลยมาเขียนบทความวิธีการตั้งค่าต่างๆให้ดูกัน

ถ้าเพื่อนๆไปเผลอกด allow ก็เรียบร้อย จะได้รับการแจ้งเตือนอยู่ตลอด อาทิเช่น มีคน post มีคน like มันก็จะเด้งขึ้นมุมขวางล่าง

Google Chrome ปิดการแจ้งเตือน -8

ปิดการแจ้งเตือน Google Chrome ปิดข้อความเด้งมุมขวามือ

1. ทำการเปิด Google Chrome  > ไปที่ Settings ( การตั้งค่า ) > เลือก Advance

Google Chrome ปิดการแจ้งเตือน -1 Google Chrome ปิดการแจ้งเตือน -2

2. คลิก Advance ( ขั้นสูง ) > คลิก Privacy and Security

Advertisements

Google Chrome ปิดการแจ้งเตือน -3

3.  คลิก Site Settings ( “ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย” ให้คลิกการตั้งค่าเว็บไซต์ )

Google Chrome ปิดการแจ้งเตือน -4

4. ให้เลือกเปิด ask before sendding เอาไว้  จากนั้นมันจะมีสองส่วน ส่วน block / allow

และเว็บไซต์ไหนที่ขึ้น Allow ไว้ก็ให้ทำการลบออกซะนะ

Google Chrome ปิดการแจ้งเตือน -6 Google Chrome ปิดการแจ้งเตือน -7

เรียบร้อย เราจะไม่ได้โดนแจ้งเตือนจากเว็บไซต์ที่เราทำการ allow เอาไว้ โดยเพื่อนๆจะไม่ต้องมานั่งรำคาญกับการแจ้งเตือน

Advertisements

Contributor

ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 10 ปีทางด้าน Server และ Application ฝั่ง Microsoft โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง Windows และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
Contributor