HomeWindows 11Google Drive บริการเก็บข้อมูลออนไลน์ที่สะดวกและปลอดภัย

Google Drive บริการเก็บข้อมูลออนไลน์ที่สะดวกและปลอดภัย

Google Drive เป็นบริการเก็บข้อมูลออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่ผู้ใช้งานทั่วโลก สร้างขึ้นโดยบริษัท Google เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเก็บรักษาข้อมูลต่างๆ ไว้ในที่เดียวและเข้าถึงได้ทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ข้อมูลของตนได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

Google Drive มีความยืดหยุ่นและความสามารถที่หลากหลายในการจัดการข้อมูล ผู้ใช้สามารถสร้างโฟลเดอร์และแบ่งปันไฟล์กับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการแชร์ไฟล์แบบสัมภาษณ์ (Collaboration) ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันในเอกสารเดียวกันได้ ซึ่งเป็นประโยชน์สำคัญสำหรับการทำงานทีมหรือโปรเจกต์ที่ต้องการการร่วมมือกัน

เนื่องจาก Google Drive เชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ ของ Google อีกมากมาย เช่น Google Docs, Google Sheets, Google Slides ผู้ใช้สามารถสร้างเอกสารข้อความ สเปรดชีต หรืองานนำเสนอแบบออนไลน์ได้อีกด้วย ทำให้สามารถทำงานและแก้ไขเอกสารได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์ลงเครื่อง

ความปลอดภัยเป็นหนึ่งในคุณสมบัติสำคัญของ Google Drive ที่ให้ผู้ใช้ความมั่นใจในการจัดเก็บข้อมูล ข้อมูลที่อัปโหลดเข้าสู่ Google Drive จะถูกเข้ารหัสและเก็บไว้ในระบบคลังข้อมูลของ Google ที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ยังมีการสำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติ ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียข้อมูล

การใช้งาน Google Drive ง่ายและใช้ฟรี แต่ยังมีแผนรับจ่ายเพื่อขยายพื้นที่เก็บข้อมูล หากต้องการพื้นที่เพิ่มเติม ผู้ใช้สามารถอัปเกรดแผนบริการเพื่อรับประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

ด้วยความสะดวกและความปลอดภัยที่มาพร้อมกับบริการ Google Drive ทำให้ผู้ใช้สามารถเก็บรักษาและแบ่งปันข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในการทำงานหรือการแบ่งปันข้อมูลส่วนตัว กลายเป็นเครื่องมือสำคัญในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานทั่วโลก

ก่อนที่เราจะใช้ Google Driver ได้ เพื่อนๆจะต้องทำการสมัคร GMAIL ให้เรียบร้อยก่อนการใช้งาน

Here are some of the limitations of Google Drive:

  • Limited free storage: Google Drive only offers 15 GB of free storage space.
Contributor
Contributor
ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 10 ปีทางด้าน Server และ Application ฝั่ง Microsoft โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง Windows และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
RELATED ARTICLES

Most Popular

- Advertisment -