HomeWindows 10สอนสมัคร Gmail ทั้งเว็บไซต์ มือถือ ทำตามไม่กี่ขั้นตอน ง่ายมากๆ

สอนสมัคร Gmail ทั้งเว็บไซต์ มือถือ ทำตามไม่กี่ขั้นตอน ง่ายมากๆ

Advertisements

สอนการสมัคร Gmail สำหรับเว็บไซต์หรือมือถือ สำหรับมือใหม่หัดใช้คอมพิวเตอร์ สมัยนี้ทุกๆคนก็ต้องมี Email เอาไว้ลงทะเบียนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ลงทะเบียน LINE , Apple ID , ลงทะเบียนตาม WebBoard หรือเอาไว้สมัคร Facebook โดยวันนี้ผมจะมาสอนวิธีการสมัคร Gmail โดยการสมัครผมแนะนำให้สมัคร Gmail เพราะการใช้งานนั้นใช้งานง่ายๆ และเป็น Mail ที่นิยมมากในปัจจุบัน และมีพื้นที่ให้ใช้ในการเก็บ Email 15 GB

สำหรับคนที่ไม่เคยทำการสมัคร Gmail ให้ทำการอ่านบทความที่ผมทำการเขียนให้จบ 1 รอบก่อน จากนั้นค่อยทำการสมัคร Gmail นะครับ จะได้ไวๆในการทำและการสมัครอีเมล์ โดยหลังจากที่เราทำการสมัครเรียบร้อยก็สามารถนำไปใช้งานไม่ว่าจะเป็นการสมัคร Apple ID หรือเอาไว้ติดต่องานได้อีกด้วย

สอนวิธีการสมัคร Gmail ใหม่ในคอมพิวเตอร์

1. ทำการเข้าหน้า ลงทะเบียนสมัคร Email Gmail : สมัครอีเมล Gmail

2. ทำการกรอกข้อมูลต่างๆให้ครบถ้วน โดยกรอกเป็นภาษาอังกฤษ

ชื่อ : ทำการกรอกชื่อจริงของเรา ( ภาษาอังกฤษ )

นามสกุล : ทำการกรอกนามสกุลของเรา ( ภาษาอังกฤษ )

เลือกชื่อผู้ใช้ : ให้ทำการกรอก ชื่ออีเมล์ที่เราต้องการ โดยถ้ามีชื่ออยู่แล้วระบบจะฟ้องขึ้นมาว่าให้ใช้ชื่ออื่น อาทิเช่น windowssiam@gmail.com

สร้างรหัสผ่าน : ทำการกรอก Password Email ของเรา โดยแนะนำว่า ให้ใส่ Password ที่มีทั้งตัวใหญ่ ตัวเล็ก ตัวเลข และอักขระพิเศษอยู่ใน Password ของเรา ตัวอย่างเช่น P@ssw0rd$2022

สมัคร Gmail ใหม่-1

โทรศัพท์มือถือ : ให้เราทำการกรอกเบอร์มือถือของเราลงไป อาทิเช่น 08604257xx ลงไป จากนั้นจะมี sms มาหาเรา จากนั้นเอาตัวเลขมากรอกในหน้าเว็บไซต์

วันเกิด : ใส่วันเเดือนปีเกิดของเรา โดยปีให้ใส่เป็น คศ. ตัวอย่างเช่น 1985 ย้ำนะครับ ให้เป็น คศ.

เพศ : เลือกเพศของเรา

สมัคร Gmail ใหม่-3

ที่อยู่อีเมลปัจจุบันของคุณ : ถ้ามีอีเมลสำรองก็ให้ใส่ไป แต่ถ้าไม่มีก็เว้นไว้

จากนั้นทำการกด ขั้นตอนถัดไป

Advertisements

ระบบให้จะให้กดส่ง SMS จากนั้นก็จะมี SMS มาหาเราให้เราทำการกรอกลงไป ( รหัสจะเป็นแบบ One-Time ระบบของ Google จะส่ง SMS มาหาเราให้เราทำการยืนยันตัวตอนในการใช้งาน )

สมัคร Gmail ใหม่-4

กด skip และ I agree เพื่อทำการยอมรับกฎต่างๆ

สมัคร Gmail ใหม่-5 สมัคร Gmail ใหม่-6

เมื่อเสร็จสิ้นเราก็จะได้อีเมล์ Gmail ของเรา เป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการสมัคร Gmail และเราก็เอา Gmail ของเราไปทำการสมัคร Facebook หรือทำการสมัครเวปบอร์ดต่างๆที่ต้องใช้อีเมลล์ในการลงทะเบียนด้วย

สอนการสมัคร Gmail มือถือ

1. ทำการเปิด Safari หรือ Google Chrome ขึ้นมา จากนั้นทำการเข้า URL : สมัคร Gmail

และทำการกรอกข้อมูลต่างๆในที่เห็นในหน้าจอ ซึ่งการสมัครก็จะเหมือนกับการสมัคร Gmail ในคอมพิวเตอร์ โดยสามารถอ่ายรายละเอียดได้จากข้างบน

สมัคร Gmail-มือถือ (1) สมัคร Gmail-มือถือ (2)

โทรศัพท์มือถือ : ให้เราทำการกรอกเบอร์มือถือของเราลงไป อาทิเช่น 08603247xx ลงไป จากนั้นจะมี sms มาหาเรา จากนั้นเอาตัวเลขมากรอกในหน้าเว็บไซต์

จากนั้นเราก็สามารถนำ Gmail ของเราไปใช้งานต่างๆได้ โดยในการสมัคร Gmail ใน iPhone นั้นก็ไม่ยากเลยที่เราจะทำ เพราะเพียงไม่กี่คลิกเราก็สามารถสมัคร Gmail ได้แล้ว โดยสามารถนำจีเมล์ของเราไปทำการสมัครเล่น ROV หรือสมัคร Facebook , สมัคร LINE , Apple ID หรือสมัครแอปต่างๆที่ต้องการใช้อีเมล์ในการสมัครเพื่อทำการใช้งาน

Advertisements
Contributor
Contributor
ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 10 ปีทางด้าน Server และ Application ฝั่ง Microsoft โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง Windows และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
RELATED ARTICLES

Most Popular