HomeWindows 10สมัคร Facebook ใหม่ด้วยอีเมล / เบอร์โทร เพียงไม่กี่คลิก สมัครง่ายๆ

สมัคร Facebook ใหม่ด้วยอีเมล / เบอร์โทร เพียงไม่กี่คลิก สมัครง่ายๆ

สำหรับยุคสมัยนี้ไม่มีใครไม่รู้ Facebook เพราะเฟสบุ๊คเดี๋ยวนี้ใครๆก็เล่นกัน เอาไว้อัพเดตข่าวสาร หรือแชร์กิจกรรมต่างๆของเรา หรือเอาไว้เล่นกิจกรรมกับ Fanpage หรือแม้กระทั่งหาเพื่อนใหม่ๆ ทำให้เราไม่เหงาอีกต่อไป โดยวันนี้ผมจะมาสอนวิธีการสมัครเฟสบุ๊คใหม่ ด้วยอีเมล์หรือเบอร์โทร เพื่อนๆก็สามารถเลือกได้ว่าจะสมัครแบบไหน เอาที่สะดวก  โดยสำหรับบางคนอาจจะเจอเพื่อนๆเก่าๆสมัยประถม หรือ มอต้น มอปลายก็เป็นไปได้

การสมัครเฟสบุ๊ค (Facebook) สามารถทำได้ 2 แบบคือ

1. สมัครด้วยอีเมล์ : จะต้องเป็นอีเมล์ที่เราไม่เคยสมัครกับเฟสบุ๊คมาก่อน และเราสามารถเข้าไปในอีเมล์เพื่อทำการ active link ได้หลังจากที่สมัคร สำหรับใครที่ยังไม่มีอีเมล์ผมแนะนำ Gmail ในการสมัครอีเมล์เพื่อนนำมาลงทะเบียน Facebook เป็นวิธีที่ทางแอดมินแนะนำให้เพื่อนๆทำการสมัครโดยใช้วิธีผ่านอีเมล์

วิธีการสมัคร Gmail

2. สมัครด้วยเบอร์โทร : เราก็เตรียมเบอร์โทรของเรา แต่บางครั้งอนาคตเราอาจจะเปลี่ยนเบอร์ก็ได้ เลยไม่แนะนำเท่าไร เพื่อต้องมีการยืนยันภายในอนาคต ในการยืนยันผ่านเบอร์โทร ไม่เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ทำการเปลี่ยนเบอร์โทรบ่อยๆ

วิธีการสมัครเฟสบุ๊ค Facebook ใหม่ อีเมล/เบอร์โทร

1. เข้า Facebook : สมัคร Facebook

2. ทำการกรอกข้อมูลของเรา จะเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษ แล้วแต่สะดวก

เบอร์โทร / อีเมล : ให้เราใส่อย่างใดอย่างหนึ่งตามที่เราต้องการ

รหัสผ่าน : ให้ใส่รหัสที่มากกว่า 7 ตัวขึ้นไป โดยมีตัวใหญ่ ตัวเล็กผสมกันไป เช่น P@ssw0rd

Advertisements

หมายเหตุ : รหัสผ่านของ Facebook หรือ รหัสผ่านอีเมล์จะเหมือนกัน หรือไม่เหมือนกันก็ได้นะ แต่ต้องจำให้ได้นะว่าอันไหนรหัสผ่านอีเมล์ อันไหนรหัสผ่าน Facebook เดี๋ยวจะสับสนในกรณีใช้ต่างกัน

วันเกิด : ปีเป็น คศ นะครับ

Register Facebook

การสมัครFacebookด้วยอีเมล

กดเชื่อมต่อกับ Gmail จากนั้นทำการ login gmail ด้วยที่เราสมัคร

Register Facebook-email

การสมัครFacebookด้วยเบอร์โทร

ดูกล่องข้อความในมือถือ ใส่รหัส 5 ตัวที่ facebook ส่งมาให้ จากนั้นกดดำเนินการต่อ

Register Facebook-Mobile

3. เรียบร้อย สำหรับการสมัคร Facebook

ง่ายไหมครับกับการสมัคร Facebook ใหม่ โดยหลังจากนั้นเราก็สามารถทำการ Upload รูปภาพของเราขึ้นไป และหาเพื่อนๆใหม่ๆ โดย add เข้ามาเป็นเพื่อนๆของเรา หรือจะเอาอีเมล์ที่เราทำการลงทะเบียนเรียบร้อยไปทำการ Login ใน APP มือถือทั้งใน iOS และแอนดรอย ได้อีกด้วย สะดวกแถมง่ายนิดเดียวต่อการใช้งาน อย่าช้า กับการสมัครใช้ Facebook เพื่อนๆอย่าช้าสมัครกันเลยดีกว่า

Advertisements
Contributor
Contributor
ทำงานด้านไอที(IT) มากกว่า 10 ปีทางด้าน Server และ Application ฝั่ง Microsoft โดยผมได้ทำเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อแชร์ประสบการณ์ต่างๆที่ผมเคยเจอให้กับผู้อ่านทั่วไป และการแก้ปัญหาต่างๆให้กับผู้ที่สนใจเรื่อง Windows และสอนทิปต่างๆให้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หวังว่าบทความของผมจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ และอย่าลืม Like & Share บทความที่มีประโยชน์เผื่อคนอื่นจะได้มีความรู้เพิ่มเหมือนคุณ : อยากเห็นคนไทยเก่งไอที
RELATED ARTICLES

Most Popular